03 Mẫu Đá Thông Dụng Dùng Trong Tủ Bếp
Đá bếp là một phần không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Không chỉ mang đến sự chắc chắn, thời gian sử dụng lâu bền mà còn mang đến nét thẩm mỹ, sự tiện nghi, phần nào thể hiện được tính cách của Gia Chủ. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại đá bếp chất lượng khác nhau rất khó phân biệt. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mách cho bạn biết 03 Mẫu Đá Thông Dụng Dùng Trong Tủ Bếp.
01. Đá tự nhiên ( Đá Granite)
Đá tự nhiên được hình từ sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích này hình thành các vân tinh thể đá xen kẽ lẫn nhau. Chính vì vậy, đá tự nhiên là loại được lựa chọn khá nhiều để ứng dụng làm mặt đá tủ bếp.
Ưu điểm
- Có độ cứng cực cao (đạt 7 thang điểm mohs)
- Chống thấm rất tốt, độ bền cao
- Khả năng kháng lại được axit nhẹ như chanh, giấm, dung dịch nhà bếp
- Rất dễ làm sạch bằng khăn ẩm và dung dịch vệ sinh đá, bề mặt bóng sáng.
- Đường vân rõ nét, mạnh mẽ phá cách, góc cạnh, tạo nguồn cảm hứng sáng tạo mới cho nhà thiết kế
Nhược điểm
- Màu sắc không đa dạng, vân không đều và thường chỉ có những màu tối
- Có trọng lượng khá nặng so với các loại đá khác
02. Đá Marble (Đá Cẩm Thạch)
Đá Marble hay người ta còn gọi là cẩm thạch. Được hình thành trong tự nhiên, nó thực chất là một loại đá biến chất từ đá vôi có cấu tạo không phân phiến, thành phần chủ yếu của đá là canxit (dạng kết tinh của cacbonat canxi, CaCO3).
Ưu điểm
- Màu sắc đa dạng, đường vân khá đồng đều, vô cùng tinh tế độc đáo, mỗi tấm đá đều là duy nhất, độc quyền và không trùng lặp bao gồm trắng, vàng, kem, nâu…
- Tone màu sáng luôn thành công trong việc tạo hiệu ứng mở rộng không gian
- Bề mặt sáng bóng dễ dàng phát hiện vết bẩn và lau chùi dễ dàng.
Nhược điểm
- Đá mềm và xốp hơn các loại đá tự nhiên khác
- Dễ ố vàng, khả năng chống thấm không tốt
- Phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh
- Khả năng chống trầy xước không cao
03. Đá nhân tạo (Solid Surface)
Loại đá này được tạo nên từ hỗn hợp bột đá tự nhiên, sử dụng keo dính để gắn kết và tạo nên tính chắc chắn cho từng phiến. Được Don Slocum, nhà nghiên cứu làm việc tại Công ty hóa chất Dupont nghiên cứu thành công vào năm 1964. Và được công bố rộng rãi ra thị trường vào năm 1967 và dần trở thành vật liệu phổ biến cho đến ngày nay.
Ưu điểm
- Màu sắc, kiểu dáng phong phú
- Sử dụng an toàn với sức khỏe con người và không gây hại lên môi trường tự nhiên.
- Bề mặt bóng, mịn không thấm nước và giúp mọi người dễ dàng vệ sinh
- Cứng, chắc, dễ uốn dẻo
- Khả năng chịu lực tốt, tuổi thọ cao
- Ứng dụng được trong cả nội thất lẫn ngoại thất, cảnh quan
- Khả năng xuyên sáng bất ngờ giúp kiến trúc sư có thể phát huy hết khả năng sáng tạo trong ý tưởng thiết kế.
Nhược điểm
- Có thể trầy xước nếu bị va đập mạnh
- Nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời hoặc tia UV có thể ảnh hưởng tới chất lượng của lớp keo bên trong
- Chi phí khá cao so với hai loại trên
Từng loại đá có ưu, nhược điểm khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn cần tư vấn, khảo sát, báo giá hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Công Ty TNHH Thiên Vy Home tự hào là đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm thiết bị nhà bếp, nội thất cao cấp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chúng tôi cam kết cung cấp và phục vụ khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng bằng giá trị cốt lõi với chi phí hợp lý nhất.