BẾP ĐIỆN HỒNG NGOẠI LÀ GÌ?
Bếp điện hồng ngoại là gì? bếp điện hồng ngoại hay còn được mọi người gọi theo cách đơn giản là bếp điện còn trong tiếng Anh gọi là Infrared Stove. Bếp điện hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý đốt nóng trực tiếp các sợi dây đồng hay mâm đồng khi có dòng điện chạy qua sinh ra nhiệt, nhiệt được truyền trực tiếp lên mặt kính tiếp xúc với đáy nồi sau đó làm nóng đáy nồi và làm chín thức ăn.
Các loại bếp điện hồng ngoại?
Hiện nay trên thị trường có 3 dòng bếp điện hồng ngoại cơ bản có kích thước khác nhau như: Bếp hồng ngoại đơn, bếp hồng ngoại đôi và bếp hồng ngoại 3 vùng nấu. Tùy vào nhu cầu mà chúng ta lựa chọn cho phù hợp, lời khuyên là chúng ta chỉ nên dùng tối đa 2 bếp trở lại tránh làm cho căn bếp nhà bạn trở nên nóng hơn và thất thoát nhiệt ra bên ngoài tránh lãng phí điện năng.
Ưu điểm của bếp hồng ngoại là gì?
(1)Không kén nồi nấu:
Khác với bếp từ, bếp hồng ngoại có thể đun, nấu thức ăn với bất kỳ loại nồi, chảo nào như nhôm, inox, gang, nồi đất, nồi đá…
(2)Tiết kiệm thời gian:
Do bếp hoạt động với công suất lớn và tỏa nhiệt mạnh nên giúp làm chín thức ăn nhanh, tuy nhiên cũng nhờ cơ chế bức xạ nhiệt hồng ngoại nên nhiệt được phân bổ đều trên bề mặt nấu, xuyên qua thức ăn một cách đồng đều nên đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng và độ ẩm có bên trong, giúp gia đình bạn vừa có bữa ăn ngon, vừa tiết kiệm thời gian cho quá trình nấu nướng.
(3)Tiết kiệm điện:
Thời gian nấu nướng được rút ngắn, đồng thời việc sử dụng bếp hồng ngoại sẽ tiết kiệm tới 30% nhiên liệu so với bếp điện, bếp gas hoặc bếp than.
(4)Thiết kế hiện đại, dễ sử dụng:
bếp hồng ngoại đều được trang bị kính cường lực chống trầy xướt, dễ lau chùi, không gây giật điện, có khả năng chống va đập và chịu nhiệt tốt lên đến 1000 độ C. Ngoài ra, tùy theo dòng sản phẩm mà khả năng kháng sốc nhiệt của bếp lên đến 800 độ C.
(5)An toàn cho người sử dụng:
Khi hoạt động, bếp hồng ngoại không tích điện, không sản sinh ra các khí độc hại như CO, CO2, hạn chế sự cố cháy nổ hoặc rò rỉ gas… Ngoài ra được trang bị rất nhiều tính năng tiện lợi như hẹn giờ nấu, cảnh báo khi mặt bếp quá nóng, khóa trẻ em, tự dừng hoạt động khi quá tải…
Nhược điểm của bếp hồng ngoài?
Bếp điện hồng ngoại giúp cho công việc nấu ăn trở nên tiện lợi hơn rất nhiều, nhưng loại bếp này cũng có một số nhược điểm có thể kể đến như:
Nhiệt lượng tỏa ra bên ngoài cao, có thể gây bỏng nếu như bạn vô tình tiếp xúc với mặt bếp. Vì thế, hãy chọn đáy nồi có kích thước vừa phải hoặc lớn hơn một chút so với vùng nấu bếp.
Có thể gây chói mắt, khó chịu cho người nấu ăn.
Vi mạch điện tử bên trong dễ hư hỏng do nhiệt tỏa ra lớn trong suốt quá trình nấu.
Chưa tối ưu hóa về tiết kiệm năng lượng vì nhiệt lượng vẫn còn bị thất thoát ra bên ngoài khá cao trong suốt thời gian nấu.
Tuy nhiên hiện nay có nhiều dòng bếp hồng ngoại chính hãng có chức năng inverter tiết kiệm đều có tại www.thienvyhome.com.vn ! Nếu có thắc mắc cần được tư vấn vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline: 0707.68.8080